?>

Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ

Hằng năm, có khoảng hàng triệu người, cả nam và nữ, đã chọn cách làm đẹp bằng dao kéo. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ luôn có hai mặt tốt và xấu.

Việc so sánh những ưu và khuyết điểm trước khi phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp mọi người đưa ra quyết định cuối cùng một cách đúng đắn để tránh khỏi những tình huống dở khóc dở cười sau khi phẫu thuật.

Mang lại cho bạn sự tự tin

Đối với một số người, phẫu thuật thẩm mỹ rất quan trọng trong việc làm tăng sự tự tin và cải thiện nhan sắc của bản thân.

Tuy nhiên, nhiều người bị ám ảnh quá mức về việc phải có một khuôn mặt hoặc cơ thể hoàn hảo khiến họ lo lắng quá mức thì đó lại là một bệnh lý cần được chữa trị.

Sức khỏe

Một trong những mặt tích cực của phẫu thuật thẩm mỹ chính là giúp cải thiện sức khỏe cho những bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh hoặc có ngoại hình ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Ví dụ như một số phụ nữ có bộ ngực rất lớn khiến họ bị đau lưng nhiều. Sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, sức nặng của ngực sẽ không còn đè nặng gây đau nhức cơ thể nữa. Thêm vào đó, phẫu thuật chỉnh hình hoặc tạo hình mũi để phòng tránh nhiễm trùng xoang và việc loại bỏ các mô vú ở nam giới nhằm ngăn chặn nguy cơ ung thư phát triển trong các lớp mô đó.

Đây chỉ là một vài trong số các vấn đề sức khỏe có thể được giảm bớt thông qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Chi phí phẫu thuật

Phẫu thuật thẩm mỹ khá tốn kém và thường không được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi phí. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ bị hao hụt tài chính do phải mất một khoảng thời gian nghỉ việc để hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bệnh nhân gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe và cần phải phẫu thuật thẩm mỹ, các hình thức bồi thường bảo hiểm sẽ hỗ trợ họ trong khi thực hiện các ca phẫu thuật như: bị tai nạn hoặc các trường hợp nhiễm trùng xoang tái phát nghiêm trọng có thể được cố định qua phẫu thuật tạo hình mũi.

Hello Bacsi hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức hay để bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật thẩm mỹ và có quyết định chính xác nhất.